HIỆP  NHẤT  

LỄ VIỆTNAM TRONG THÁNG 11 NĂM 2018

THÁNG CẦU CHO CÁC LINH HỒN

Được cử hành vào lúc 12 giờ trưa các ngày Chúa Nhật

 

PHIÊN ĐỌC SÁCH THÁNH  

ChúaNhật 4-11(P): CN31B

-Bài đọc I:  C. Nguyễn Thảo

-BĐII(TiêngAnh):C. Kimmy Nguyễn

-PÂ (Tiếng Anh): A.Anthony Nguyễn.

Chúa Nhật 11-11(T): CN32B LỄ NGOÀI ĐẤT THÁNH. 

 -Bài đọcI: C. Nguyễn Linh.  

 -Bài đọc II:  Ô. Nguyễn Chí.

 -PÂ (Tiếng Anh): A. Huy Vũ.

Chúa Nhật 18-11(T): CN33B 

  -Bài đọc I: C. Nguyễn Duyên.

  - Bài đọc II:  C.Thu Phương.

  -PÂ(Tiêng Anh): C. Uyên Hạ.

Chúa Nhật 25-11(S): Lễ Chúa Kitô Vua: LỄ BỔN MẠNG CỘNG ĐOÀN.

- Bài đọc I: C.Yvonne.

 -Bài đọc II: C. Phương Thy.

 -PÂ (Tiếng Anh): C. Yến-Nhi.

PHỤ TRAO THÁNH THỂ   

Chúa Nhật 4-11: MT-T: Ô.Thiệu MT-D: C. Thảo. CT-T: Ô.Qưới, B. Nguyễn Lan. CT-D: A.Martin Nguyễn, A. Hiển Nguyễn. (Clean up: A.Martin, A. Hiển)

Chúa Nhật 18-11: MT-T: C. Thúy-Vy MT-D: Ô. Hương. CT-T: Ô. Phan Phát, B. Vân. CT-D:  C. Uyên Phương, Ô.Nguyễn Đức. (Clean up: C. Phương, Ô. Đức.).

Chúa Nhật 25-11: MT-T: Ô. Nguyễn Đ́nh Trí. MT-D: B.Giàu. CT-T: B. Nga, Ô. Trương. CT-D: C.Khánh-Hà, A.Thomas Vũ.(Clean up: C. Hà, A.Thomas.)

 

PHIÊN GIÚP LỄ      

Chúa Nhật 4-11: A. Lâm Nguyễn, A.Khoa Đinh, C.Hương Đinh.

Chúa Nhật 11-11: A.Thomas Vũ, A. KennyNgô, A. Kevin Nguyễn.

Chúa Nhật 18-11: C. Uyên Phương, C.Katie Nguyễn, C. Victoria Ma.

Chúa Nhật 25-11: A.Spencer Nguyễn, A. Anthony Nguyễn, A. Hiển Nguyễn.

PHIÊN BĂI ĐẬU XE

Chúa Nhật 4-11: Ô.Phan Đức Phát, Ô. Vũ Đức Hoàn.

Chúa Nhật 18-11: Ô. NguyễnVăn Chí, Ô. Mai Hiền.

Chúa Nhật 25-11: A. Đinh Trọng Quang, Ô.  Mai V. Long.  

 

PHIÊN QUÉT NHÀ THỜ   

ChúaNhật 4-11: AC.  Nguyễn Đ. Thức, B.Thúy, ÔB.Qưới (PVS).

ChúaNhật 18-11:C. Yvonne, A. Spencer, B. ĐinhThịĐài, ÔB. Mai V. Hiến (PVS).

ChúaNhật 25-11ÔB. Ích, ÔB.   Sơn-Thảo, Ô.Vũ Thắng. (PVS).

 

*** XIN LƯU Ư: Chữ PVS (pḥng vệ sinh) có nghĩa là những người được chia phiên để clean up 3 nhà vệ sinh trong nhà thờ.

 

DẦNG HOA T̉A ĐỨC MẸ

Chúa Nhật 4-11: B. Kim-Phượng (B.Thông)          

Chúa Nhật 18-11: B. Hiền (Ḥa)

Chúa Nhật 25-11: B. Đoàn Kim

THÔNG BÁO-SINH HOẠT

 

1.ĐỔI GIỜ: Tối thứ Bảy, 3 tháng 11, chúng ta hăy vặn đồng hồ ngược lại 1 tiếng (ví dụ 7 giờ th́ thành 6 giờ), tức là chúng ta có thêm được 1 tiếng để ngủ trong đêm mồng 3 và sang mồng 4 tháng 11. Please note: Daylight savings time ends on Saturday night, Nov. 3. So before going to bed on Nov. 3, set your watch back to 1 hour. Enjoy one extra hour of sleeping this night!

 

2. LỄ NGOÀI ĐẤT THÁNH: Năm nay sẽ là ngày Chúa Nhật 11 tháng 11 lúc 2 giờ chiều. Xin mọi người hăy đến tham dự, và lănh nhận ân xá để chỉ cho các linh hồn, nhất là những người thân yêu của ḿnh.

            Nhân dịp này, Cộng đoàn xin chân thành cám ơn những cá nhân và gia đ́nh sau đây đă dâng cúng trong việc chuộc tượng Đức Mẹ Lavang mới ngoài đất thángh: B. Huy $1,000; Cô Nhựt 400; B. Tư 100; ÔB. Cố Lạc 100; B. Tịnh 250; AC. Ninh Mỹ 200, B. Xuân Nguyễn 200; ÔB. Hộ 100. AC. Minh Tuyết 100; AC. Phụng Nga 200; Hai chị Điệp & Nhung 300.

            Xin cám ơn ÔB. Cố Lạc và qúy tử là Cha Phong (hiện đang là Cha xứ và đang xây nhà thờ tại một xứ nghèo thuộc Gp. Đà-nẵng, VN), và Ô. Trùm Ích đă sắp xếp việc tạc tượng và gửi qua Mỹ này. Nhiều người ngưỡng mộ và than lên là “tượng Đức Mẹ đẹp quá—trên cả tuyệt vời.”

            Xin Mẹ Lavang luôn hiện diện và cầu bầu cho các con cái Mẹ đang an nghỉ ngoài đất thánh, chờ ngày Phục Sinh.

            This year, the mass at the Resurrection Cemetery will be on Sunday, November 11 at 2:00 PM. Let’s come, pray for all souls, especially those Vietnamese who are in the Lavang Section. May the Blessed Mother of Lavang always be with them and intercede for their everlasting life. Amen.

 

3. LỄ TẠ ƠN: Thánh lễ Tạ ơn sẽ được cử hành vào lúc 9:30 sáng, thứ Năm 22 tháng 11.  Xin mọi người chúng ta cùng đến để tạ ơn Chúa và cầu nguyện đất nước Hoa Kỳ nơi chúng ta và con cháu đang sinh sống.

            Holy Mass of Thanksgiving will be celebrated at 9:30 am on Thursday, November 22. Please come to giving thanks to the Almight God and pray for the nation of the U.S.A, our beloved country.

 

4. LỄ BỔN MẠNG CỘNG ĐOÀN:Năm nay lễ kính các Thánh tử đạo Việtnam, bổn mạng Cộng đoàn sẽ được tổ chức vào Chúa nhật 25 tháng 11. Cũng như mọi năm, sau Thánh lễ chúng ta sẽ cùng quây quần dưới hội trường cho bữa ăn trưa.

            Xin các gia đ́nh chúng ta nấu nướng một món để mọi người cùng chung vui. Xin các bà các chị gọi để nhắc nhớ và khích lệ nhau cùng nấu nướng, v́ 1 năm mới có 1 lần. Những gia đ́nh nào muốn ủng hộ tài chánh cho ngày đại lễ này th́ xin trao cho C. Nhung, thủ quỹ. Xin chân thành cám ơn.

 

5. BAN ĐẠI DIỆN: V́ lư do riêng, Ô. Đinh Sơn đă xin và Cha đă chấp thuân cho ông từ chức. Ô. Phan Phát đă được mời và đă t́nh nguyện thay thế trong vai tṛ nay. Xin cám ơn hai ông nhiều thật là nhiều.

 

6. CÁM ƠN (CÓ SỬA ĐỔI)

            A. Xin cám ơn những bà con đă t́nh nguyện quét dọn Nhà thờ. Mọi sự rất tốt đẹp, và mọi nơi sạch sẽ. Xin mọi tiếp tục và nhớ đến phiên của ḿnh, nếu v́ lư do phải vắng mặt xin đừng quên t́m người thế cho ḿnh. Những ai chưa ghi danh th́ xin hăy gặp Cha, đây là một trách nhiệm mà mọi người cần chia xẻ với nhau.

            B. Xin cám ơn Ô. Điền và một số anh em đă dán keo các kẽ hở chung quanh các cửa trong Nhà Thờ, và thế là từ nay mọi người trong Nhà Thờ ḿnh sẽ ấm hơn từ trong ra ngoài trong mùa Đông và mát hơn từ ngoài vào trong những mùa Hè.          

            C. Xin cám ơn A. Phát và A. Thiện đă gắn những lưới sắt bao bọc các cửa sổ phụ quanh Nhà Thờ, để tránh kẻ trộm hay chuột bọ chui và phá hoại, và nhất là làm chung quanh Nhà Thờ nh́n đẹp và an toàn hơn nhiều. May God bless you, Men!

 Many thanks to those who clean up the church. Every thing is going well and every where is clean. Please make sure to show up for your assigned date and if you must be absent for some reasons please find a subtitute. Those who have not signed in for this service, please Fr. Bay to sign in. This is the responsibility of everyone and therefore we have to shareours with others.

D.Xin cám ơn Ô. Xuân, Ô Qưới và các anh em đă di chuyển và đặt tượng Mẹ lên đài ngoài đất Thánh. Đúng là kẻ dâng công, người góp của, và mọi sự thật là tốt đẹp. Xin Mẹ thương xót cầu bầu cho tất cả chúng ta là người c̣n sống, và phù hộ cho con cái Mẹ đang an nghỉ nơi đất Thánh này.

            F. Xin cám ơn đạc biệt đến những gia đ́nh đă trồng rau, những gia đ́nh đă làm bánh nấu chè và các thứ khác để ủng hộ cho “Chợ T́nh Thương” trong mùa hè vừa qua. Như chúng ta đă biết, tất cả tiền thu được sẽ được gửi về giúp cho những người nghèo, bệnh tật hay các trẻ mồ côi bên Việtnam. Quỹ này hoàn toàn riêng biệt, không thuộc vào quỹ CĐ hay giáo xứ. Cách đây mấy năm, quỹ t́nh thương đă giúp cho 1 em bên VN khoảng 15, 16 tuổi đi giải phẫu nâng lồng ngực lên. Từ đó em khỏe manh, đi học b́nh thường, và cách đây mấy tháng bác sỹ đă lấy nhưng que chống ra. Gia d́nh đă có lời cám ơn rất cảm động đến Cha và Cộng đoàn chúng ta. Quỹ cũng đă giúp một phần cho Sơ Huyền cách đây mấy năm chữa trị bịnh ung thư. Nay Sơ khỏe mạnh, chuyên lo chăm sóc cho các người gia neo đơn, và nhiều lần email cho Cha, Sơ rất cảm kích tấm ḷng bác ai vị tha của chúng ta, và hằng cầu nguyện cho tất cả mọi người. Quỹ cũng đă giúp nhiều gia đ́nh nghèo có tiền mua quan tài cho người thân, tiền thuốc thang bệnh viện.

            Xin cảm tạ Chúa đă đánh động nhiều người chúng ta trong công việc bác ái và lành thánh này. Xin Chúa tiếp tục chúc lành, và xin có thêm nhiều người nữa cùng mỡ ḷng mở tay, cách này cách khác cho cộng việc này. Đây thật là cơ hội để chúng ta lập công đức. Xin hết ḷng đa tạ.      

 

7. BẢO VỆ TRẺ EM: Những người đă tham gia trong buổi huấn luyện bảo vệ trẻ em xin trao cho Cha bản copy của Certificate, v́ tất cả phải lưu trong văn pḥng Giáo xứ. Xin cám ơn.

 

8. THAN PHIỀN:   

            -Nhiều người than phiền rằng bây giờ các em nhỏ ngày càng đông, pḥng kiếng phía cuối Nhà thờ không đủ chỗ cho các em, hay cần chổ cho các em đi lại, trong khi nhiều người lớn lại không vào Nhà thờ, mà ngồi vào pḥng này (crying room). Người lớn không thuộc diện khóc nhè (crying) nữa, nên xin mọi người giữ ḷng tự trọng!

            -Rồi lại có than phiền rằng phía cuối Nhà thờ (phía có ṭa giải tội) rất lộn xộn ồn ào trong lễ, làm người khác chia trí. Xin các cha mẹ để ư và quan tâm đến con em ḿnh, trước khi Cha phải can thiệp vào chuyện này. Xin đa tạ.