HIỆP  NHẤT  

LỄ VIỆTNAM TRONG THÁNG 6 NĂM 2019

THÁNG KÍNH THÁNH TÂM CHÚA GIÊSU

Được cử hành vào lúc 12 giờ trưa các ngày Chúa Nhật

 

PHIÊN ĐỌC SÁCH THÁNH   

-Bài đọc I:Ô. Phan Phát.

 -Bài đọc II: Ô. Nguyễn Sơn

 -PÂ(Tiếng Anh): C.Yến-Nhi.           

ChúaNhật16-6:CNChúa Ba Ngôi

  -Bài đọc I:  Ô.VũThắng.

  -BĐII(TiêngAnh): C.Thúy-Vy

-PÂ(Tiếng Anh): A. Danh Nguyễn.

ChúaNhật 23-6: CN Lễ Ḿnh Máu Thánh Chúa 

 -Bài đọc I:  Ô.Nguyễn M  Điệp

 -BĐII(TiêngAnh): C.Hương Đinh.

 -PÂ (Tiếng Anh):  A. Lâm Nguyễn

ChúaNhật 30-6: CN13 TN

 -Bài đọc I: C.Nguyễn Duyên.

 -BĐII(TiêngAnh): C. Kimmy Nguyễn .

 -PÂ (Tiếng Anh): C. Hạnh Nguyễn

PHỤ TRAO THÁNH THỂ   

ChúaNhật 2-6: MT-T:B. Nguyễn Lan. MT-D: B.Giàu.CT-T: A.MartinNguyễn, C. HạnhNguyễn.CT-D:Ô.Đặng Đức, Ô.Nguyễn Đ́nh Trí (Clean up:Ô.Đặng Đức, Ô.Nguyễn Đ́nh Trí)

ChúaNhật9-6:Quư Cha, Quư Sơ.

ChúaNhật16-6:MT-T: B.Nga.MT-D:Ô. Khoa CT-T:A.HiểnNguyễn, C.Khánh-Hà. CT-D:A. Danh NguyễnA. DũngTrương.(Clean up:A. Danh Nguyễn,A. DũngTrương)

ChúaNhật23-6:MT-T:Ô. ĐinhChâu. MT-D:A. NguyễnDương.CT-T:C. Jolene Trần, Ô. Trương.CT-D:A.LâmNguyễn, C.KhanhVũ. (Clean up:C. Jolene Trần, Ô. Trương.)

ChúaNhật30-6:MT-T:Ô. Thiệu. MT-D: Ô. NguyễnĐức CT-T:C. Duyên, C. Thúy-Vy. CTD: C.Yến-Nhi, C. Uyên Phương. (Clean up:C. Yến-NhiC. UyênPhương.)

PHIÊN GIÚP LỄ      

ChúaNhật 2-6: A.Thomas, A. Ben Hoàng, A. Adam Hoàng.

ChúaNhật 16-6: C. HạnhNguyễn,  A.BenNguyễn,  A.TimothyNguyễn

ChúaNhật 23-6:C. Yến-Nhi, C. Thảo Mi Nguyễn,  C. Mary Trần.

ChúaNhật 30-6: C. KhanhVũ , A. Kevin Nguyễn, A.Vincent Ma.

PHIÊN BĂI ĐẬU XE

ChúaNhật 2-6:  PhạmXuânTrường

Nguyễn Thanh Qưới

Chúa Nhật 9-6: Cảnh sát

ChúaNhật 16-6:PhạmVănTrung,  VũĐứcChính

ChúaNhật 23-6: Đặng Thanh Đức

NguyễnQuốcXuân

ChúaNhật 30-6:TBA

 

PHIÊN QUÉT NHÀ THỜ   

ChúaNhật 2-6:Ô.B.   Sơn-Thảo, Ô. Phạm V. Trung, Ô. PhạmXuânTrường.

ChúaNhật 16-6: Ô. Phạm V, Linh, ÔB. HoàngĐứcTrung, ÔB.VũThắng.

ChúaNhật  23-6:, C. Uyên-Hạ, C. Uyên-Phương, ÔB.Qưới .

ChúaNhật 30-6: B.Thúy, AC.  Nguyễn Đ. Thức,B.Mai T. Hằng, B.Mai T. Hương.

 

DẦNG HOA T̉A ĐỨC MẸ

Chúa Nhật 2-6:Ô. Tuyên

ChúaNhật 16-6: AC. Trung/Trang

Chúa Nhật 23-6: Cô Ngọc-Anh

Chúa Nhật 30-6:  TBA

 

THÔNG BÁO-SINH HOẠT

 

1. XƯNG TỘI RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU:V́ có vài em về Việtnam, nên để cả lớp cùng được xưng tội và rước lễ lần đầu với nhau, ngày cho các em xưng tội và rước lễ lần đầu năm nay sẽ được dời vào khoảng đầu tháng 9, sau khi tất cả các em nghỉ hè.

 

2. MỪNG KỶ NIỆM: Như đă thông báo trong Hiệp Nhất tháng trước, là ngày Chúa Nhật 9 tháng 6, lúc 12 giờ trưa sẽ có Thánh lễ đồng tế long trọng, để tạ ơn Chúa và mừng kỷ niệm 25 năm ngày thụ phong Linh mục của Cha, và cũng là dịp đánh dấu 25 năm Cha đă phục vụ tại Giáo phận Columbus từ Nhà thờ Chính ṭa (2 năm), du học Rôma, Giáo xứ Christ the King (2 năm), St. Catherine (9 năm),và 21 năm ở Ṭa án Giáo Phận, và 11 năm Chánh xứ Ss. Augustine & Gabriel, trong đó từ đầu đến giờ suốt  25 năm luôn có Cộng đoàn Việtnam chúng ta.     

          Trong dịp này, ngoài hai Cộng đoàn Mỹ/Việt của giáo xứ, sẽ có quư Cha, quư Sơ, và một số khách từ xa tới.

          Xin mời mọi người cùng đến hiệp ư tạ ơn, và sau Thánh lễ sẽ có tiệc mừng để mọi người cùng chia vui với Cha.

          V́ để mọi người Mỹ/Việt cùng quy tụ như một gia đ́nh, nên vào cuối tuần này,  chỉ có thánh lễ lúc 12 giờ trưa mà thôi, cũng không có lễ 4:30 chiều thứ Bảy, 8 tháng 6.

          Xin lưu ư: V́ sẽ có lều dựng trong parking, và những chỗ dành riêng cho quư Cha và qúy khách, nên trừ những người có trách  nhiệm  lo về những việc tổ chức sắp xếp, hoặc  ẩm thực... xin mọi người chúng ta đậu xe ở tất cả những nơi cho phép các đường chung quanh Nhà thờ và trường học, theo sự hướng dẫn của những người có trách nhiệm và cảnh sát. Sẽ có 2 cảnh sát hướng dẫn và giữ trật an toàn cho mọi người chúng ta. Xin đa tạ.

 

3. THIẾU NHI DÂNG CỦA LỄ: Những cha mẹ nào có con em trai cũng như gái từ 3 tới 8 tuổi và muốn cho con em ḿnh tham gia vào đoàn dâng của lễ vào ngày lễ của Cha, 9 tháng 6, th́ xin ghi tên nơi cô Xuân-Thảo, và cô sẽ tập cho các em vào sau lễ ngày Chúa nhật 2 tháng 6. Xin chân thành cám ơn.

 

4. LẠC QUYÊN GIÁO PHẬN 2019: Xin chân thành cám ơn những gia đ́nh sau đây đă ủng hộ cho cuộc lạc quyên hằng năm của Giáo phận (Bishop’s annual appeal, gọi tắt là BAA): ÔB. Vũ Minh Sơn: $150; AC. Nguyễn T. Qưới $500; B. Kim Huỳnh $100; B. Vũ T. Loan $150;  ÔB. Khanh/Cúc Nguyễn $150; ÔB. Đức/Hường $200; AC. Chính/Hương $200; B. Đài $150.  (c̣n tiếp)

         

5. THAY ĐỔI: Trước đây v́ chưa có Phó tế vĩnh viễn (thày Sáu) nên những người đọc sách Thánh đi xuống sau phần lời nguyện giáo dân. Bây giờ có thày Sáu, nên các thừa tác viên sẽ đi xuống sau khi Phúc Âm được công bố bằng tiếng Việt, trước bài giảng. Cha sẽ hướng dẫn việc này trong Chúa nhật ngày 2 tháng 6 để mọi người biết cách thức thế nào.

 

6. FROM THE DIOCESE: 2019 National Catholic Youth Conference (NCYC), November 21-24 in Indianapolis.  Registration is now open for the 2019 National Catholic Youth Conference (NCYC). NCYC is an exciting, biennial three-day experience gathering over 20,000 Catholic teenagers for prayer, catechesis, community, and discipleship.   For more information and to register go to

https://columbuscatholic.org/ncyc. Initial deposits and registration forms will be due in May.  The NCYC theme for 2019 is Blessed • Broken • Given; Bendito • Partido • Entregado. You may direct your questions to Sean Robinson at (614) 241-2565 x1311 or srobinson@columbuscatholic.org.

 

7. MỘT CHÚT SUY TƯ:

 

1. “Một triệu đô la cũng không làm bạn hạnh phúc. Nó sẽ biến mất khi bạn thấy người khác có 2 triệu đô đôla,” Buffett nói.  Ông Warren Buffett là tỷ phú đứng hàng thứ 4 trên thế giới với tài sản ṛng ước tính 90,1 tỷ đôla. Nhưng ông nói rằng những thành công về mặt tài chánh không phải là ch́a khóa cho sự hạnh phúc của ḿnh.

 

2. Ngày xa xưa, có một người nông dân thường xuyên bán bơ cho người thợ làm bánh. Một ngày, người thợ làm bánh quyết định cân lại số bơ anh ta mua để kiểm tra xem liệu người nông dân có bán chính xác khối lượng bơ anh ta yêu cầu hay không. Anh ta đă phát hiện ra khối lượng bơ không như thỏa thuận thực tế và kiện người nông dân ra ṭa.Quan ṭa hỏi người nông dân rằng, anh đă dùng cách ǵ để cân khối lượng bơ bán ra. Người nông dân trả lời rằng: Thưa ngài, tôi không có dụng cụ đo lường chính xác nào cả, nhưng tôi có thứ để có thể biết được khối lượng bơ.

"Vậy anh đă cân bơ bằng cách nào?".

"Thưa ngài, trước khi anh thợ làm bánh mua bơ của tôi, tôi đang mua 1 cân bánh mỳ của anh ta, Mỗi ngày, khi anh bán bánh đem bánh mỳ tới, tôi đặt nó lên bàn cân và đưa lại cho anh ta số bơ có trọng lượng đúng bằng bánh mỳ. Nếu ai đó gian lận, th́ đó chính là anh làm bánh".