HIỆP  NHẤT  

LỄ VIỆTNAM TRONG THÁNG 5 NĂM 2019

Được cử hành vào lúc 12 giờ trưa các ngày Chúa Nhật

 

PHIÊN ĐỌC SÁCH THÁNH   

ChúaNhật 5-5: CN3PhụcSinh

  -Bàiđọc I:  Ô. Nguyễn Chí.

  - BĐII(TiêngAnh): C. Jolene Trần.

  - PÂ (Tiếng Anh): A.HiểnNguyễn

ChúaNhật 12-5: CN4PhụcSinh

  -Bàiđọc I: C. Nguyễn Linh.

  -BĐII(TiêngAnh): C. Phương Thy

  -PÂ(Tiêng Anh): C.UyênPhương.

ChúaNhật 19-5: CN5PhụcSinh

  - Bàiđọc I: Ô. Nguyễn T. Ích

  - Bàiđọc II: C.HươngĐinh

  - PÂ (Tiếng Anh): C. KhanhVũ.

ChúaNhật 26-5: CN6PhụcSinh: KIỆU ĐỨC MẸ: 11 giờ sang.

-BàiđọcI: TiêngAnh

-Bàiđọc II:  C.Yvonne.

PHỤ TRAO THÁNH THỂ   

ChúaNhật 5-5: MT-T: Ô.Đặng Đức. MT-D:Ô.Nguyễn Đ́nh Trí. CT-T:B. Nguyễn Lan, C.Nguyễn Linh. CT-D: A.Martin Nguyễn, C. Hạnh Nguyễn (Cleanup:A.MartinNguyễn, C. Hạnh Nguyễn)

ChúaNhật12-5:MT-T: A. Danh Nguyễn. MT-D:A. DũngTrươngCT-T:Ô. Khoa, B. Nga.CT-D: A. Hiển Nguyễn,C. Khánh-Hà.(Clean up:A.HiểnNguyễn, C.Khánh-Hà.)

ChúaNhật19-5:MT-T:Ô. ĐinhChâu. MT-D:A. NguyễnDương.CT-T:C. Jolene Trần, Ô. Trương.CT-D:A.LâmNguyễn, C.KhanhVũ. (Clean up:C. Jolene Trần, Ô. Trương.)

ChúaNhật26-5: MT-T:Ô. Thiệu. MT-D: Ô. Nguyễn Đức. CT-T: C. Duyên, C. Thúy-Vy. CTD: C.Yến-Nhi, C. Uyên Phương. (Clean up:C.Yến-Nhi,C. Uyên Phương.)

PHIÊN GIÚP LỄ      

ChúaNhật5-5: A.LâmNguyễn, A. Vincent Đỗ, Anthony Ma.

ChúaNhật12-5: C. Yến-Nhi, C. Grace  Nguyễn,  C.  Olivia Hoàng.

ChúaNhật19-5: C. Hnh Nguyễn, A.Vincent Ma, A. Kenny Ngô.

ChúaNhật26-5: A. Hiển Nguyễn, A. Spencer Nguyễn, A. DanhNguyễn.

PHIÊN BĂI ĐẬU XE

ChúaNhật5-5: Ô.NgôĐ́nhNinh, Ô.Nguyễn M. Điệp

ChúaNhật12-5: Ô.ĐỗPhụng,Ô.NguyễnĐ́nhTrương

ChúaNhật19-5: Ô.Chu Thanh Việt, Ô.ĐoànVănThành.

Chúa Nhật 26-5: Cảnh sát

 

PHIÊN QUÉT NHÀ THỜ   

ChúaNhật 5-5: A. Nathan Trần, C. Jolene Trần, C.KhanhVũ,Ô.TrungTrần, (PVS)

ChúaNhật12-5: Ô.B. TrươngNguyễn, ÔB. Nguyễn H. Đức,B. Điệp (PVS)

ChúaNhật19-5: Ô.B NgôNinh, A. Đặng Minh, ÔB. Cao S. Thuyên (PVS).

 

DẦNG HOA T̉A ĐỨC MẸ

Chúa Nhật 5-5: ÔB. Ích

Chúa Nhật 12-5:B. Thơ

ChúaNhật19-5:C. Uyên Hạ

THÔNG BÁO-SINH HOẠT

1. CUNG NGHINH ĐỨC MẸ: Năm nay giáo xứ chúng ta, gồm hai cộng đoàn Mỹ/Việt,sẽ rước kiệu (nếu thời tiết cho phép) và dâng hoa để tôn vinh Đức Mẹ vào Chúa Nhật 26 tháng 5, vào lúc 11 giờ sáng (chứ không phải 12 giờ trưa như các CN thường lệ). Giống như nhiều năm gần đây, đoàn “con hoa” sẽ do các em Việt/Mỹ phụ trách ve tiến dâng. Đây là điều mà ai cũng phải công nhận là “rất đặc biệt” và ít thấy ở những nơi khác.

             Sau Thánh Lễ, chúng ta, con cái Đức Mẹ--cả Mỹ và Việt, sẽ cùng chung vui tạ ơn Mẹ dưới hội trường. Và thế là:

            1. Xin các gia đ́nh chúng ta chuẩn bị một món nào đó để mọi người cùng chung vui trong tinh thần con cái Chúa và anh chị em với nhau. Ḿnh bận rộn, không sao cả--ủng hộ tài chánh và trao cho cô Nhung; hay ở lại quét dọn... Cách nào cũng được, miễn là ḿnh tham gia/hy sinh, mọi người vui, và được Đức Mẹ chúc lành là có phúc rồi. Sau bữa tiệc xin các anh em ở lại, giúp quét dọn hội trường trước khi ra về. Xin đa tạ.

            2. Xin mời mọi người, mọi người, tham gia vào đoàn rước, trừ những người già, hay bệnh tật, và đừng ai đứng ngoài, hay đi sau kiệu Đức Mẹ và Cha chủ tế.  Lư do th́ đă được giải thích 3 năm vừa qua rồi. Xin các anh em phụ trách âm thanh giúp cho mọi sự được chu đáo và tốt lành. Một năm có 1 lần chúng ta được vinh dự tôn vinh Đức Mẹ. Xin chân thành cảm ơn.

 

2.  CÁM ƠN:

            -THẢM: Xin cám ơn anh Công Minh (Kevin) đă dâng $1,400 cho tấm thảm chạy từ cuối Nhà thờ lên tới cung thánh. Tấm thảm (runner) này đă nổi bật giữa hai hàng ghế giữa và làm cho ngôi Nhà Chúa khang trang và đẹp hơn nhiều.

            -KHĂN BÀN THỜ: Xin cám ơn các ân nhân đă dâng cúng 4 khăn bàn thờ (4 màu) đặt từ Việtnam, vải nhập từ Italy, giá khoảng $1,500, và thế làtừ nay bàn thánh sẽ đẹp và xứng đáng hơn trong việc phụng tự.

            -ẢNH/TƯỢNG BỬA TIỆC LY: Xin cám ơn các gia đ́nh đă dâng cúng bc tượng/ảnh bữa tiệc ly, để nhắc lại việc Chúa Giêsu lập Bí tích Thánh Thể và Bí tích tryền chức Thánh. Bức ảnh được đặt làm bên Việtnam bằng fiberglass nên rất bền và không bị nứt hay đổi màu theo thời gian. Theo chỗ được biết th́ chi phí khoảng trên dưới $1,500.

            Cùng với thảm mới và các hàng ghế mới, khăn bàn thờ mới và bức tượng (ảnh) này đă giúp cho Nhà thờ chúng ta hầu như hoàn toàn mới bên trong, nhất là việc thay các bóng đèn mới làm cho Nhà thờ sáng sủa hơn nhiều.

            Xin Chúa chúc lành cho sự quảng đại và ḷng mến yêu Nhà Chúa của tất cả mọi gia đ́nh đă dâng cúng, ủng hộ.

 

3. THÁNH LỄ TẠ ƠN: Ngày Chúa Nhật ngày 9 tháng 6 sẽ có thánh lễ tạ ơn đặc biệt kỷ niệm 25 năm ngày thụ phong Linh mục của Cha xứ. Thánh lễ đồng tế sẽ được cử hành vào lúc 12 giờ trưa cho cả hai công đoàn Mỹ/Việt, và tiệc mừng sau lễ. V́ là ngày Chúa nhật nên quư Cha bận rộn nơi giáo xứ ḿnh, nhưng nếu không bị ngăn trở ǵ vào giờ phút chót th́ có khoảng 14 Cha sẽ đến đồng tế, ngoài ra cũng có một số Nữ tu nữa. Sau dịp tết năm kia, ca sĩ Ngọc Huệ và Charlie Phạm đă có nhă ư sang để giúp vui văn nghệ. Sẽ có thông báo chi tiết hơn trong Hiệp Nhất tháng 6.

 

4. FROM THE DIOCESE: 2019 National Catholic Youth Conference (NCYC), November 21-24 in Indianapolis.  Registration is now open for the 2019 National Catholic Youth Conference (NCYC). NCYC is an exciting, biennial three-day experience gathering over 20,000 Catholic teenagers for prayer, catechesis, community, and discipleship.   For more information and to register go tohttps://columbuscatholic.org/ncyc. Initial deposits and registration forms will be due in May.  The NCYC theme for 2019 is Blessed • Broken • Given; Bendito • Partido • Entregado. You may direct your questions toSean Robinson at (614) 241-2565 x1311 orsrobinson@columbuscatholic.org.

 

GENEVA, Thụy Sĩ (NV) – Trẻ nhỏ dưới 5 tuổi không nên xem màn h́nh quá một giờ mỗi ngày, cho dù đó là truyền h́nh, video hay chơi tṛ chơi điện tử, theo khuyến cáo của Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) hôm Thứ Tư, 24 Tháng Tư.Tổ chức này cũng khuyến cáo rằng đối với trẻ chưa đầy một tuổi th́ không nên để xem bất cứ loại màn h́nh điện tử nào.Cơ quan WHO, trực thuộc Liên Hiệp Quốc, đưa ra hướng dẫn đầu tiên từ trước đến nay về vấn đề trẻ xem màn h́nh, nói rằng trẻ dưới năm tuổi nên được để cho chạy nhảy, nô đùa và ngủ đủ giấc để có những thói quen tốt cho cả cuộc đời chúng sau này, và cũng để tránh bị mập ph́ cùng các loại bệnh tật khác về sau.“Điều chúng tôi muốn khuyến cáo là vấn đề thời lượng trẻ nhỏ được để cho xem màn h́nh,” theo chuyên gia của WHO, Bác Sĩ Fiona Bull, cho hay trong buổi họp báo.Trong bản hướng dẫn gửi tới các quốc gia thành viên, tổ chức WHO nói rằng trẻ từ một đến bốn tuổi nên có ít nhất ba tiếng mỗi ngày cho các hoạt động có tính cách thể lực, trải đều trong ngày.Trẻ sơ sinh dưới một tuổi hoàn toàn không nên được cho xem bất cứ loại màn h́nh nào, theo WHO.Tổ chức WHO nói rằng t́nh trạng thiếu hoạt động đă khiến có sự gia tăng trong số người bị chứng béo ph́ trên thế giới. Việc quá dư thừa cân nặng có thể đưa đến các cái chết sớm do bệnh tim, tiểu đường, cao áp huyết và một số loại bệnh ung thư.

Bác Sĩ Bull nói “Việc ngăn ngừa những cái chết này cần phải khởi sự từ rất sớm trong cuộc đời.”Cứ ba người lớn hiện nay th́ có một người trong t́nh trạng quá trọng lượng hay mập ph́. Ngoài ra, c̣n có khoảng 1/4 người lớn không có đủ các hoạt động thể lực, theo bà Bull.Bà cho biết thêm là trong số trẻ dưới năm tuổi, hiện có vào khoảng 40 triệu trên khắp thế giới bị coi là quá trọng lượng. Trong số đó có 50% là ở vùng Phi Châu và Đông Nam Á, chiếm khoảng 5.9% tổng số trẻ trên toàn cầu. (V.Giang)

POPE TO STUDENTS--“Don’t be slaves to your mobile phones. Vatican news:“Phones are connecting, life is for communicating,” Pope Francis told an enthusiastic Paul VI Hall full of students. “Free yourself from the addiction to mobile phones,” he warns, pointing out that they are good and useful tools, but must be used in the right way. “Mobile phones are for communication and communication is beautiful and good. But the danger of becoming addicted to mobile phones is very tangible at present.”