HIỆP  NHẤT  

LỄ VIỆTNAM TRONG THÁNG 3 NĂM 2019

Được cử hành vào lúc 12 giờ trưa các ngày Chúa Nhật

 

PHIÊN ĐỌC SÁCH THÁNH  

 

ChúaNhật 3-3: CN 8C TN

  -Bài đọc I:  C. Nguyễn Linh. 

  -BĐII(TiêngAnh): A. Huy Vũ.

  -PÂ (Tiếng Anh): C. Jolene Trần.

Chúa Nhật 10-3: CN 1C Mùa Chay 

  -Bài đọc I: B. Nguyễn X. Hương.

  -BĐII(TiêngAnh): C. Ngọc Linh Đỗ

  -PÂ(Tiêng Anh): C. Cúc Lan.

Chúa Nhật 17-3: CN 2C Mùa Chay 

  - Bài đọc I: C. Nguyễn Thảo

- Bài đọc II: A. Kenny Ngô

  - PÂ (Tiếng Anh): A.Hiển Nguyễn

Chúa Nhật 24-3: CN 3C Mùa Chay 

-Bài đọcI: Ô. Nguyễn T. Ích

 -BĐII(TiêngAnh): ): A. Lâm Nguyễn.

 -PÂ (Tiếng Anh):C. Khanh Vũ

Chúa Nhật 31-3: CN 4C Mùa Chay

-Bài đọc I: C.Hương Đinh

  -BĐII(TiêngAnh):C. Phương Thy

  -PÂ(Tiêng Anh):  C.Yvonne.

PHỤ TRAO THÁNH THỂ   

Chúa Nhật 3-3: MT-T:Ô. Qưới MT-D: B. Nguyễn Lan. CT-T: A.Martin Nguyễn,C. Hạnh Nguyễn. CT-D: Ô. Nguyễn Đ́nh Trí,C. Thảo. (Clean up:B. Nguyễn Lan, Ô. Qưới)

Chúa Nhật 10-3: MT-T: Ô. Khoa MT-D: B. Nga. CT-T: C.Khánh-Hà,A. Hiển Nguyễn.CT-D:A. Danh Nguyễn, A. Dũng Trương.(Clean up:Ô. Khoa, B. Nga.).

Chúa Nhật 17-3: MT-T: C. Jolene Trần MT-D: Ô. Trương. CT-T: : A. Lâm Nguyễn,C.Khanh Vũ. CT-DA. Ô. Đinh Châu, Nguyễn Dương. (Clean up:A. Lâm Nguyễn,C.Khanh Vũ.)

Chúa Nhật 24-3:MT-T:C. Duyên. MT-D: C. Thúy-Vy. CT-T: C. Uyên Phương,C.Yến-Nhi. CTD:Ô.Nguyễn Đức,Ô.Thiệu (Clean up:C. Duyên, C. Thúy-Vy)

Chúa Nhật 31-3: MT-T: C. Nguyễn Linh MT-D: B.Giàu CT-T: Ô.Nguyễn Sơn, B.Vân. CT-D:  Ô.Đặng Đức, B. Phú.(Clean up:C. Nguyễn Linh, B.Giàu)

PHIÊN GIÚP LỄ      

Chúa Nhật 3-3: A.Lâm Nguyễn, A. Ben Hoàng, A. Adam Hoàng.

Chúa Nhật 10-3: C. Yến-Nhi, C. Grace  Nguyễn,  C.  Olivia Hoàng

Chúa Nhật 17-3: C. Hạnh Nguyễn,  A.Ben Nguyễn, A.Timothy Nguyễn

ChúaNhật 24-3: A. Hiển Nguyễn, A. Vincent Đỗ, C. Ngọc Linh Đỗ.

ChúaNhật 31-3: A.Spencer Nguyễn,A. Kevin Nguyễn., A. Kenny Ngô.

PHIÊN BĂI ĐẬU XE

ChúaNhật 3-3:  Ô.Vũ Minh Sơn,   Ô.Ngô Thiện

Chúa Nhật 10-3: A. Phạm thiên Tính  ,A.Nguyễn hoàng Huy   

ChúaNhật 17-3: Ô.Thành Ma ,   Ô.Đỗ Anh Thơ    

ChúaNhật 24-3: A. Trần Vỹ ,A. Tony Lê      

ChúaNhật 31-3: Ô.Đoàn Viết Hương, Ô.Vũ Nguyễn   

PHIÊN QUÉT NHÀ THỜ   

ChúaNhật 3-3: B. ĐinhThịĐài, ÔB. Mai V. Hiến.

ThứBảy 10-3:   C. Yvonne, A. Spencer, Ô. Trần Sơn, Ô.Vũ Thắng.

ChúaNhật17-3: B. Huỳnh Kim Phượng, Ô. Huỳnh Kim NgọcÔB. Điền.

ChúaNhật 24-3Ô. Đoàn Hương,   Ô. Ngô Thiện,  ÔB. Ích.

Chúa Nhật 31-3:  B. ĐoànKim ,Ô. ĐỗĐam, B. Betty Nguyễn, Ô. Hoàng Thu B́nh.

DẦNG HOA T̉A ĐỨC MẸ

Chúa Nhật 3-3:C. Sandy Hoàng

Chúa Nhật 10-3:  ÔB. Nguyễn Đức

Chúa Nhật 17-3: Bà Cố Giá

Chúa Nhật 24-3: Ô.B Mai Hiến. ChúaNhật 31-3: ÔB. Thiên.

THÔNG BÁO-SINH HOẠT

1.THÁNH GIUSE: Tháng Ba là tháng mà Giáo hội dành riêng để kính thánh cả Giuse. Ngài là bổn mạng của toàn thể Giáo hội, Giáo hội Việtnam, và của rất nhiều người... Được gọi là Thánh cả v́ ngài là cha nuôi Chúa Giêsu và là bạn Đức Mẹ, v́ thế ngài đứng đầu và quan trọng hơn các vị thánh khác, ngoại trừ Đức Mẹ. Trong tháng Ba đặc biệt này chúng ta mỗi người hăy tôn vinh Thánh cả, và nhất là cầu khấn với ngài khi ta gặp khó khăn hoặc gian nan này khác. Như một người Cha hiền, ngài chắc chắn sẽ thương nh́n đến những con cái chạy đến cùng ngài với ḷng thành tâm.

 

LỄ TRO:  Lễ tro năm nay là ngày thứ Tư, 6 tháng 3, ngày bắt đầu mùa Chay. Hôm nay là ngày toàn thể các tín hữu ăn chay và kiêng thịt. Những ai từ 14 tuổi trở lên phải kiêng thịt, và những người từ 18 đến 60 phải ăn chay, nghĩa là 1 bữa no, và hai bữa nhẹ. Những người già hay bệnh nhân th́ không buộc phải ăn chay.

            Thánh lễ cho 2 cộng đoàn sẽ được cử hành vào lúc 7 giờ tốinhư thường lệ. Sẽ có cảnh sát bảo vệ an ninh chung quanh Nhà thờ.

 

ĐỨC TÂN GIÁM MỤC: Ṭa thánh đă chấp thuận cho Đức cha Campbell (sắp 76 tuổi) nghỉ hưu và đă bổ nhiệm Đức cha Robert Brennan, 56 tuổi, hiện đang là Giám mục phụ tá địa phận Rockville Center, New York. Thánh lễ nhậm chức sẽ vào ngày 29 tháng 3.

 

DÂNG HOA T̉A ĐỨC MẸ: Như chúng ta đă làm trong thời gian vừa qua là dâng hoa cho cả Đức Mẹ và Thánh Cả Giuse chung luôn. Tuy nhiên xin mọi người lưu ư là khi chúng ta dâng tuần này, th́ tuần tới đem b́nh hoa về, nếu phải đi vắng th́ tuần tới nữa. Sau 2 tuần th́ những b́nh hoa sẽ được cho đi, hoặc buộc phải bỏ đi, v́ không có chỗ chứa, và nhất là để Nhà chúa được sạch sẽ gọn gàng. Xin đa tạ.

 

QUỸ T̀NH THƯƠNG: Như ông Trùm Ích mới thông báo cho CĐ gần đây, năm 2018 này CĐ chúng ta đă giúp những người nghèo nói chung bên Việtnam là $28 ngàn. Thật đây là một điều rất đáng mừng, và với nhiều người th́ “không thể tưởng tượng nổi.” Một CĐ nhỏ bé và những việc làm cũng nhỏ bé đơn sơ, nhưng Chúa đă nhân lên cho ḷng từ tâm và hy sinh của chúng ta. Có lẽ những người đă góp công góp sức cách này cách khác cho quỹ t́nh thương sẽ cảm nhận rằng ḷng ḿnh thật vui khi cho hơn là nhận. Xin đội ơn Chúa và cám ơn những tấm ḷng và bàn tay cộng tác đóng góp.

 

PHÉP LẠ THỨ 70 TẠI LỘ ĐỨC: Sau khi được Ṭa Thánh công nhận, ngày 11 tháng 2 vừa qua, ngày lễ kính Đức Mẹ Lộ Đức và ngày thế giới cầu nguyện cho bệnh nhân, Đức cha Jacques Beauvais, giám mục sở tại, đă chính thức công bố phép lạ 70 tại Lộ Đức (Lourdes) xảy ra cho nữ tu Moriau. Từ năm 1980, nữ tu Bernadette Moriau bị đau cột xương sống nên phải dùng xe lăn để di chuyển và phải dùng thuốc phiện để giảm đau. D́ đi hành hương tại đền thánh Lộ Đức năm 2008. Nữ tu 79 tuổi kể là sau khi tham dự nghi thức kiệu Thánh thể cho bệnh nhân, “Tôi cảm thấy có ǵ đang xảy ra cho tôi, tôi cảm thấy khỏe khoắn trở về pḥng và có tiếng nói với tôi “hăy bỏ nạng đi.” Thật ngạc nhiên tôi rời xe lăn và đi lại được b́nh thường.

          Trường hợp d́ Moriau được tŕnh lên Ủy Ban Khoa học quốc tế để xét nghiệm, và các nhà chuyên môn không giải thích được việc khỏi bệnh này.

HĂY SÙNG KÍNH THÁNH GIUSE: Thánh nữ Têrêsa Avila nguyên là một nữ tu ḍng Kín Cát minh. Ngài có ḷng sùng kính thánh Giuse cách đặc biệt và ngài cho biết rằng thánh Giuse không bao giờ từ chối điều ǵ ngài cầu xin vào ngày lễ kính thánh nhân, ngày 19 tháng 3. Không lâu sau khi được tuyên khấn trở thành một nữ tu ḍng Kín Cát minh, thánh Têrêsa bị mắc một chứng bệnh lạ. Khi bệnh trở nên nặng, thánh nữ rơi vàot́nh trạng hôn mê trong suốt 4 ngày. Mọi người đă nghĩ rằng thánh Têrêsa sẽ không qua khỏi. Sau khi tỉnh lại, thánh nữ bị liệt và phải nằm trên giường suốt 3 năm. Nhưng khi ngài cầu nguyện cùng thánh Giuse th́ được chữa khỏi chứng bệnh măn tính.

        Thánh Têrêsa không bao giờ quên ơn huệ này, ngài đă luôn kêu gọi mọi người để ư đến quyền năng khẩn cầu đặc biệt của thánh Giuse. Theo thánh Têrêsa Avila, Chúa Giêsu đă vâng lời thánh Giuse khi c̣n ở dưới thế, trong mái nhà Nadarét và giờ đây, ở trên thiên quốc, Chúa vẫn lắng nghe những điều thánh Giuse yêu cầu. Giáo hội cũng mời gọi các tín hữu tôn kính thánh Giuse, đặc biệt là chạy đến cùng thánh Cả trong những cơn nguy nan khốn khó.

        Thánh Têrêsa Avila nói: Thánh Giuse giúp đỡ chúng ta cách đặc biệt trong việc sống các nhân đức. Thánh Têrêsa Avila nói thêm: “Ước rằng tôi có thể thuyết phục mọi người sùng kính vị thánh vinh hiển này, v́ tôi biết bởi kinh nghiệm lâu dài của ḿnh những ân phúc nào ngài có thể xin Chúa cho chúng ta. Tôi chưa bao giờ biết bất cứ ai thật sự sùng kính ngài và vinh danh ngài cách đặc biệt mà không tiến triển trên đàng nhân đức: v́ ngài giúp cách đặc biệt cho các linh hồn phó thác vào ngài.

        Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II viết: “Thánh Giuse kiên tŕ trong sứ mạng với ḷng trung thành và t́nh yêu. Cho nên Giáo hội giới thiệu thánh nhân với chúng ta như gương mẫu tuyệt vời trong việc phục vụ Chúa Kitô và với kế hoạch cứu độ mầu nhiệm của Chúa. Và Giáo hội cầu khẩn ngài như quan thầy và đấng bảo trợ đặc biệt của toàn thể gia đ́nh các tín hữu. Một cách đặc biệt, thánh Giuse được giới thiệu với chúng ta như vị thánh mà Chúa muốn trao phó cho sự bảo vệ quyền năng của ngài những người và sứ vụ của những ai được gọi là “cha” và “người bảo vệ” giữa các Kitô hữu.” (Aleteia 19/03/2016)