HIỆP  NHẤT

LỄ VIỆTNAM TRONG THÁNG 3 NĂM 2018

THÁNG KÍNH THÁNH GIUSE

Được cử hành vào lúc 12 giờ trưa các ngày Chúa Nhật

 

PHIÊN ĐỌC SÁCH THÁNH

-Chúa Nhật 4-3: CN3BMùa Chay 

 -Bài đọc I:  Ô. Đặng Đức

 -Bài đọc II:  Ô.Phan Đức Phát

 -PÂ (Tiếng Anh): Cúc-Lan.

-ChúaNhật 11-3: CN4BMùaChay 

 -Bài đọcI: B. Nguyễn H. Nga.

 -Bài đọc II: Ô.Trần Sơn

 -PÂ (Tiêng Anh): Anthony Nguyễn.

-Chúa Nhật 18-3: CN5BMùa Chay

 -Bài đọcI: Ô. Nguyễn T. Ích

 -Bài đọc II: Ô.Vũ Thắng.

 -PÂ (Tiếng Anh): Yến-Nhi.

 -Chúa Nhật 25-3: Chúa nhật Lễ Lá

  -Bài đọc I: Khánh Hà

  - Bài đọc II: B. Nguyễn X. Hương.

PHỤ TRAO THÁNH THỂ   

Chúa Nhật 4-3: MT-T:  C. Thúy-Vy. MT-D: Ô. Phan Phát.  CT-T:C. A.Dương Nguyễn, C.Yến-Nhi. CT-D: Ô.Nguyễn Đức, Uyên Phương (Clean up: A.Dương Nguyễn, C. Thúy-Vy).

-Chúa Nhật 11-3: MT-T: Ô.Qưới. MT-D: B. Giàu. CT-T: Hạnh Nguyễn, B. Lan.  CT-D: Ô.Trần Sơn , C. Thảo . (Clean up: Ô.Qưới, Hạnh Nguyễn)

-Chúa Nhật 18-3: MT-T: B.Thuyên. MT-D: Ô. Trương. CT-T: Jolene Trần, Khanh Vũ. CT-D: B. X.Hương, Ô. Đinh Châu. (Clean up: B.X.Hương, C.Khanh Vũ )

-Chúa Nhật 25-3: MT-T: Ô. Vũ Sơn, MT-D: B. Phú. CT-T: Hiển Nguyễn, Cúc-Lan. CTD: Ô. Khoa, B. Ích. (Clean up: Ô. Khoa, Cúc-Lan)

PHIÊN GIÚP LỄ      

-Chúa Nhật 4-3: Spencer Nguyễn,   Timothy Nguyễn,  Ethan  Đỗ.

-ChúaNhật 11-3: Hạnh Nguyễn,  Olivia Hoàng, Ngọc Linh Đỗ.

-Chúa Nhật 18-3: Hiển  Nguyễn,   Nguyễn Hoàng Long, Đỗ  Minh Thuận.

-Chúa Nhật 25-3: Anthony Nguyễn, Kevin Nguyễn, Ben Nguyễn.

PHIÊN BĂI ĐẬU XE

-Chúa Nhật 4-3: Ô. NguyễnVăn Chí; Ô.  Đinh Sơn

-Chúa Nhật 11-3: Ô.Phan Đức Phát; Ô. NguyễnThiện

-Chúa Nhật 18-3: A. Đinh Trọng  Quang, Ô.  Mai V. Long.  

-Chúa Nhật 25-3: Ô.Phạm Giao, Ô. Vũ  Đức Hoàn.

PHIÊN QUÉT NHÀ THỜ   

-ChúaNhật  4-3:, Uyên-Hạ, Uyên- Phương, ÔB.Qưới (PVS).

-ChúaNhật 11-3:  B.Thúy, Cẩm  Phượng, AC.  Nguyễn Đ. Thức  (PVS).

-ChúaNhật 18-3: B. ĐinhThị Đài , Yvonne, Spencer, ÔB. Mai V. Hiến (PVS).

-ChúaNhật 25-3:  ÔB. Ích, Ô. ĐinhSơn ÔB.   Sơn-Thảo (PVS).

*** XIN LƯU Ư: Chữ PVS (pḥng vệ sinh) có nghĩa là những người được chia phiên để clean up 3 nhà vệ sinh trong nhà thờ.

DẦNG HOA T̉A ĐỨC MẸ:

-Chúa Nhật 4-3: ÔB.HoàngĐứcTrung

-Chúa Nhật 11-3: C. Sandy Hoàng  

-Chúa Nhật 18-3:  ÔB. Nguyễn Đức  

-Chúa Nhật 25-3:   Bà Cố Giá       

   

PHIÊN CÀO TUYẾT 

(xin có mặt trước 8:30am- Xin đừng đến ngày không có tuyết).

-Thứ Bảy 3-3: Ô.  Đinh Thanh Châu, Ô.  TrầnTrung.

-Thứ Bảy 10-3: A Nguyễn Phúc Thịnh,  Ô. Đinh Tân.

-Thứ Bảy 17-3: Ô. Chí Nguyễn, A  Spencer Nguyễn.

-Thứ Bảy 24-3: Ô. Trương Nguyễn, A.  Lâm Nguyễn.

THÔNG BÁO-SINH HOẠT

1. KHÓA THĂNG TIẾN HÔN NHÂN-GIA Đ̀NH):  Như đă thông báo trong HN tháng 2 vừa qua, năm nay, chương tŕnh thăng tiến Hôn Nhân/Gia đ́nh sẽ mở khóa thứ 2 tại giáo xứ chúng ta. Sau khi tham dự khóa lần trước, bà con phấn khởi và thấy rất ích lợi cho chính ḿnh và gia đ́nh ḿnh. Khóa 2 này sẽ bắt đầu vào 6 giờ chiều thứ Sáu, 16 tháng 3, và kết thúc vào chiều Chúa nhật 18 tháng 3.

          Năm nay Cha Nguyễn Bá Kỳ, từ Atlanta, sẽ là Cha linh hướng của khóa này.

          Xin nhớ mục đích của khóa này là “Thăng Tiến Hôn Nhân,” tức là giúp cho các cặp vợ chồng những phương cách để thăng tiến, hầu vợ chồng và gia đ́nh ḿnh sẽ đạo đức và hạnh phúc hơn. Khóa này không dành cho những người gúa bụa, hay đă ly dị, hoặc vợ chồng v́ lư do nào đó mà sẽ không bao giờ c̣n chung sống với nhau. 

          Nếu muốn thêm chi tiết, hoặc ghi danh, xin gặp anh chị Khoa/Thy trưởng nhóm thăng tiến của giáo xứ, hoặc thày Sáu Ḥa. Xin cám ơn.

 

2. LÀM SAO GIẢM CĂNG THẲNG VÀ BỆNH TRẦM CẢM (Depression): Thày Sáu vĩnh viễn Phil Palaucci, hiện là phó tế tại giáo xứ thánh Phêrô,  Columbus, Ohio, một chuyên gia về tâm lư, sẽ đến giáo xứ chúng ta để thuyết tŕnh về đề tài “Làm thế nào để đương đầu với căng thẳng (stress/depression) trong cuộc sống, và cách thức để tránh nghiện ngập và tự tử do bệnh trầm cảm nặng gây ra.     Chương tŕnh sẽ bắt đầu vào lúc 1 giờ 15 chiều (sau thánh lễ) cho đến 3 giờ chiều, Chúa Nhật 18 tháng 3 dưới hội trường, hoặc trong nhà thờ tùy theo hoàn cảnh và quyết định của Cha xứ, v́ weekend này (16-18 tháng 3) đang có chương tŕnh thăng tiến hôn nhân.

          Cuộc hội thảo sẽ có 2 phần, 45 phút trước là chuyên gia nói chuyện, giải lao 15 phút, và 45 phút sau là những câu hỏi và trả lời của chuyên gia tâm lư.

          Điều lệ:

1. Cuộc hội thảo này hoàn toàn bằng tiếng Anh, nên ai không rành tiếng Anh th́ xin đừng ghi danh. Sẽ có hội thảo bằng tiếng Việt vào tháng 6 sắp tới.

2. Các em từ 12 tuổi trở lên có thể ghi danh, và xin các phụ huynh ủng hộ cho $10 cho mỗi con em của ḿnh.

3. Các phụ huynh biết tiếng Anh có thể ghi danh, và xin ủng hộ $25 cho 1 người.

     Xin bà con ghi danh và trao tiền cho các ông trong ban Đại diện, hoặc Cô Trang (con Bà Đài); hoặc cô Giàu. V́ t́nh quư mến đối với Cha xứ nhà ḿnh, nên thày Sáu Phil chỉ xin cha cầu nguyện cho ḿnh và gia đ́nh mà thôi, không tính tiền ǵ cả (thường th́ chi phí trung b́nh cho các chuyên gia tâm lư cũng như luật sư là $200 đến $300 một giờ).  Tuy không tính tiền, nhưng chúng ta phải biết ơn bằng cách có 1 chút quà về sự hy sinh của Thày. Tất cả mọi đóng góp, ủng hộ, sẽ được gom lại cho việc này và những lần sắp tới.

Sẽ có bánh ngọt (?) và nước cho trong ngày này. Xin chân thành cám ơn.

 

ENGLISH: Permanent Deacon Phil Palaucci, a well-known counselor in our Columbus diocese, will come to our parish and give a presentation titled: “Stress management & drugs and suicide prevention”, at 1:15PM (after the noon mass) to 3:00PM, in the hall or church (TBA). The first 45 minutes, Deacon Phil will share his insights, experiences regarding to the topics; and the next 45 minutes will be for questions and answers. There will be 15 minutes break and cookies and water will be served.

          TO ATTEND: You must be 12 years old and up. Your parents will be asked to donate $10 to  cover for you fee, and $25 or each of them. Father Bay is arranging more workshops in different topics in the future. If you, young people in the parish, have any questions, suggestions or concerns... please do not hesitate to talk to Father.  You can see Father after noon masses, call him at (614) 263-6715—leave a message, or email him at duson07@yahoo.com. Thank you.

 

MỘT QUYẾT ĐỊNH CHO MÙA CHAY: Giáo dân Nhà Thờ Donam ở Nam Hàn bắt đầu sống mùa Chay với chiến dịch “chấm dứt nói xấu” theo đề nghị của Cha xứ Sebastian Joo Kyung-so. Mọi người sẽ đeo chiếc ṿng nhiều màu sắc ở cổ tay và đọc lời cam kết: “Người có đức tin Công giáo phải thể hiện tấm gương tốt cho người khác. Từ nay trở đi, tôi nguyện sẽ không nói xấu, không càu nhàu, không chửi tục, và sống đời sống biết ơn, vui vẻ, và hy vọng.”

          Các giáo dân cam kết chấm dứt nói xấu trong ṿng 21 ngày. Nếu ai không giữ lời th́ sẽ đổi chiếc ṿng qua cổ tay kia, và bắt đầu lại 21 ngày tiếp.

          Cha Joo nói, “Đức Thánh Cha Phanxico từng nói rằng ‘Những ai loại trừ được tật nói xấu th́ đă trên đường nên thánh.’ Qua chiến dịch này tôi hy vọng giáo dân nhà thờ Donam trở thành 1 cộng đồng sống với ḷng biết ơn, hân hoan và hy vọng. (UCAN 2.2.18)

 

PHỤ TRANG CỦA HIỆP-NHẤT THÁNG 3 NĂM 2018

1. ĐỔI GIỜ: Tối thứ Bảy, 10 tháng 3, xin mọi người vặn vặn đồng hồ ḿnh lên 1   giờ, nghĩa là nếu 9 giờ tối, th́ vặn lên thành 10 giờ.

2. XIN NHẮC LẠI: Phó tế vĩnh viễn Phil Palaucci, chuyên về ngành tâm lư, sẽ đến hướng dẫn các em trong cộng đoàn Việtnam từ lúc 1:15 tới 3 giờ chiều, Chúa nhật 18 tháng 3. Các em từ 12 tuổi trở lên, cũng như các phụ huynh rành tiếng Anh có thể ghi tên tham dự. Buổi thuyết tŕnh này là dành cho các em, c̣n các phụ huynh chúng ta chỉ đến nghe và học hỏi thêm để biết cách giúp cho con em ḿnh. Xin các phụ huynh ủng hộ $10 cho 1 em, và $25 là cho chính ḿnh. Xin ghi tên và đóng tiền nơi cô Trang/Trung hay cô giáo Giàu. Xin cám ơn. Sẽ có bánh ngọt và nước uống trong giờ giải lao. Xin cô Giào và cô Trang sắp xếp giúp việc này.

3. CHƯƠNG TR̀NH TUẦN THÁNH: Tất cả Phụng vụ trong 3 ngày Thứ Năm, thứ Sáu và thứ Bảy tuần thánh sẽ được cử hành vào lúc 7 giờ chiều như mọi năm. Năm nay Cha cố Giuse Vũ Đảo, linh mục ḍng Ngôi lời, chuyên gia giảng thuyết, sẽ về giúp Giáo xứ chúng ta trong Tuần Thánh với chương tŕnh như sau:

-THỨ NĂM TUẦN THÁNH, 29 tháng 3:

          *Đúng 6 giờ chiều, Cha cố Giuse sẽ ngồi ṭa giải tội tới 6:45 chiều. Sau đó     *Đúng 7 giờ chiều, Thánh Lễ Tiệc ly. Cha cố sẽ giảng lễ bằng tiếng Anh và   tiếng Việt.

          Bài đọc 2 tiếng Việt: Ô. Ích

          Phụ trao Thánh Thể: Ô. Phát

   -THỨ SÁU TUẦN THÁNH, 30 tháng 3:

          * 9:30 sáng: cha xứsẽ chủ sự chặng đàng Thánh giá trong nhà thờ.Trong lúc   đó Cha cố sẽ ngồi ṭa giải tội trong nhà thờ.

          * Đúng 6 giờ chiều: Cha cố Giuse sẽ giảng tĩnh tâm mùa chay trong  hội trường. Có bánh ngọt và nước uống.  Trong lúc đó cha xứ Giuse sẽ ngồi ṭa giải tội trong nhà thờ.

          *Đúng 7 giờ chiều: Cha cố Giuse sẽ chủ sự nghi thức thứ Sáu Tuần   Thánh. Cha xứ sẽ giảng.

          Bài đọc 2 tiếng Việt:

   -THỨ BẢY TUẦN THÁNH, 31 tháng 3:

          *Đúng 5 giờ chiều, cha cố Giuse Vũ Đảo sẽ ngồi ṭa giải tội trong nhà thờ cho tới 5:45 PM.

          * Đúng 6 tới 6:45 giờ chiều: Cha cố Giuse Vũ Đảo sẽ giảng tĩnh tâm mùa chay trong           hội trường. Có bánh ngọt và nước uống.

          * Đúng 7 giờ chiều: Đại Lễ Vọng Phục sinh.

          Đọc sách Thánh:

          -Bài đọc 1: Tiếng Anh: Gen. 1:1-2:2 –short form

          -Bài đọc 2 tiếng Việt: Ô. Thắng (Gen. 22:1-18)

          -Bài đọc 3 tiếng Anh: Exodus 14:15-15:1

          -Sau kinh Vinh Danh, bài đọc 4: Ô. Sơn Trần (Romans 6:3-11)

          NOTE: Trong cả 3 tối thứ 5, thứ 6 và thứ 7 tuần Thánh, giáo xứ có mướn cảnh sát coi anh ninh chung quan Nhà thờ.

-CHÚA NHẬT PHỤC SINH, ngày 1 tháng Tư: Đại lễ Phục sinh bằng tiếng Việt vào lúc 11giờ sáng (không phải 12 giờ trưa như thường lệ), Cha cố Giuse    sẽ thuyết giảng bằng cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Phiên các thừa tác viên đọc sách, phụ trao Thánh thể... xin coi trong Hiệp nhất tháng 4.

4. ĐÓNG GÓP CHO LỢI ÍCH CỦA M̀NH VÀ CON CHÁU CỦA M̀NH:

          A.Cảnh sát: V́ hoàn cảnh thay đổi, và nhu cầu cần có để, nhất là vấn đề an ninh, bởi súng ống và chết chóc khắp nơi, chẳng kể những chốn linh thiêng như Nhà thờ, hay nơi cần phải an toàn như các trường học.... V́ thế trong thời gian gần đây, Cha đă quyết định mướn cảnh sát coi an ninh chung quang Nhà thờ ḿnh vào những dịp đặc biệt, hay những Lễ trọng, nhất là vào ban chiều.Mỗi lần mướn, phải mướn 3 giờ, và mỗi giờ là $50.00, tức $150 theo giá hiện hành.V́ thế, xin mọi người đóng góp, ủng hộ cho việc này bằng ủng hộ tài chánh, và trong năm nay, các CN đầu tháng của các tháng: 6 và tháng 8, sẽ có quyên góp cho việc này. Xin mọi người ủng hộ và trao cho Ô. Phát, trưởng ban trật tự Nhà thờ &băi đậu xe.Xin ông Phát và các ông trong ban trật tựsắp xếp cho việc này.

            B. Tĩnh Tâm: “Tâm có an, th́ thân mới b́nh,” B́nh an hồn xác là điều ai cũng     muốn và cầu xin. Bởi thế, xin mọi người ủng hộ để ít nhất mỗi năm 2 1ần mỗi năm 1 lần chúng ta có thể mời quư Cha về giúp tĩnh tâm và giải tội cho chúng ta. Thường khi quư Cha được mời về, th́ Cha ḿnh sẽ lo chỗ ở, và   đưa đón, ăn uống... Nhưng chúng ta phải lo vé máy bay và có chút qùa tạ. V́ thế, xin ban Đại diện và cô Thủ quỹ sắp xếp, và quyên góp vào các CN đầu tháng của các tháng: 5, 7 và tháng 9cho chương tŕnh này. Mọi sự ủng hộ và   đóng góp xin trao cho ban Đại diện, hoặc cô Nhung, thủy quỹ Cộng đoàn.