HIỆP  NHẤT

LỄ VIỆTNAM TRONG THÁNG 2 NĂM 2018

Được cử hành vào lúc 12 giờ trưa các ngày Chúa Nhật

 

PHIÊN ĐỌC SÁCH THÁNH

Chúa Nhật 4-2: CN 5B

    -Bài đọc I: Ô.Nguyễn M  Điệp.     

    -Bài đọc II: C. Nguyễn Linh.

    -PÂ (Tiếng Anh): C. Uyên  Phương.

ChúaNhật 11-2: CN6B

   -Bài đọc I:  C. Nguyễn Thảo

   - Bài đọc II: C. Thúy-Vy

   -PÂ (Tiếng Anh): C. Hạnh  Nguyễn.

Chúa Nhật 18-2: CN1BMùa Chay: Tết Nguyên Đán: 11g sáng 

    -Bài đọcI: TiêngAnh

    -Bài đọc II: C. Cẩm Phượng.

 Chúa Nhật 25-2: CN2BMùa Chay 

    -Bài đọc I: C. Nguyễn Duyên.    

    -Bài đọc II: C.Hương Đinh.

 -PÂ (Tiếng Anh): C. Kimmy  Nguyễn

PHỤ TRAO THÁNH THỂ   

Chúa Nhật 4-2: MT-T: Ô.Nguyễn  Đức. MT-D:  C. Uyên Phương . CT-T:  Ô. Hương, C. Thúy- Vy. CT-D: Ô. Phan Phát , B.  Vân. (Clean up: C Uyên   Phương, B. Vân)

Chúa Nhật 11-2: MT-T: Ô.Trần   Sơn. MT-D: C. Thảo .CT- T:Ô.Qưới, B.Giàu  . CT-D: C. Duyên, B.X.Hương.  (Clean up: B.X.Hương, C.   Duyên)

Chúa Nhật 18-2: MT-T: Ô. Đinh   T. Sơn. MT-D: Ô. Đinh  Châu. CT-T: Ô. Trương,      B. Thuyên, CT-D: B.   Nga, Ô.Đặng  Đức.(Clean up:  B. Nga, Ô. Đinh Châu)

Chúa Nhật 25-2: MT-T: Ô. Khoa. MT-D: B. Ích. CT-T: B.  Phú, Ô. Vũ Sơn. CTD: Ô. Nguyễn Sơn, Ô. Thiệu. (Clean up: Ô. Nguyễn Sơn, Ô.Thiệu)

 

PHIÊN GIÚP LỄ      

ChúaNhật 4-2: A. Lâm Nguyễn,   A. Vincent Đỗ, C. Ngọc   Linh Đỗ.

Chúa Nhật 11-2: C. Cúc Lan, C.  Kimmy Nguyễn, C. Khanh Nguyễn.

ChúaNhật18-2: DanhNguyễn  Spencer Nguyễn, Hiển  Nguyễn.

Chúa Nhật 25-2: C. Yến-Nhi, C.  Grace Nguyễn,  C. Mary  Trần.

 

PHIÊN BĂI ĐẬU XE

Chúa Nhật 4-2: Ô.GiangVĩnhCẩm, Ô.PhạmVăn Linh.

Chúa Nhật 11-2: Ô.   Hoàng  ĐứcTrung, Ô.Vũ Thắng.

Chúa Nhật 25-2:Ô.Giang Nhiên,  Ô.Nguyễn V. Hồng

PHIÊN QUÉT NHÀ THỜ   

Chúa Nhật 4-2: B. Điệp, ÔB.  Nguyễn H. Đức. Ô.B. Trương Nguyễn (PVS)

Chúa Nhật 11-2: ÔB. Cao S. Thuyên, A. Đặng Minh,   Ô.B NgôNinh (PVS).

ChúaNhật 18-2: Ô. SơnNguyễn,  Ô. Phạm V. Trung , Ô.  Phạm Xuân Trường (PVS).

Chúa Nhật 25-2: Ô. Phạm V.  Linh,   Ô. HoàngĐứcTrung  B. Vũ T.Nhiệm+Trần Duy (PVS)

*** XIN LƯU Ư: Chữ PVS (pḥng vệ sinh) có nghĩa là những người được chia phiên để clean up 3 nhà vệ sinh trong nhà thờ.

THÔNG BÁO-SINH HOẠT

1. LỄ TRO: Năm nay, lễ tro sẽ vào ngày thứ Tư, 14 tháng 2. Thánh lễ cho 2 cộng đoàn Mỹ-Việt sẽ được cử hành vào lúc 7 giờ chiều. Xin ông Sơn Nguyễn đọc bài 2 tiếng Việt.

 

2. TẾT MẬU TUẤT: Năm nay chúng ta sẽ dâng lễ tân niên, mừng năm mới Mậu Tuất, vào lúc 11 giờ sáng (chứ không phải 12 giờ trưa như thường lệ) Chúa nhật 18 tháng 2. Thánh lễ này cho cả 2 cộng đoàn Mỹ-Việt. Các em Mỹ-Việt sẽ có màn vũ chúc xuân mới. Sau Thánh lễ chúng ta sẽ có xổ số, bầu cua, các tṛ chơi vui,  và văn nghệ cho Ca đoàn phụ trách ở trong hội trường. Đây là dịp để mọi con cái Chúa, Việt cũng như Mỹ, trong gia đ́nh giáo xứ quy tụ với nhau.

          Những gia đ́nh nào có ḷng muốn đóng góp chút đồ ăn, nhất là đồ ăn Mỹ, th́ rất tốt, v́ người Mỹ thích, và các con cháu ḿnh người Việt ḿnh cũng rất thích.  Xin chân thành cám ơn mọi người.

 

3. CHƯƠNG TR̀NH THĂNG TIẾN HÔN NHÂN-GIA Đ̀NH: Năm nay, chương tŕnh thăng tiến Hôn Nhân/Gia đ́nh sẽ mở khóa thứ hai tại giáo xứ chúng ta. Sau khi tham dự khóa lần trước, mọi người đều phấn khởi và thấy rất ích lợi cho chính ḿnh và gia đ́nh ḿnh. Khóa sẽ bắt đầu vào 6 giờ chiều thứ Sáu, 16 tháng 3, và kết thúc vào chiều Chúa nhật 18 tháng 3.

          Xin nhớ mục đích của khóa này là “Thăng Tiến Hôn Nhân,” tức là giúp cho các cặp vợ chồng những phương cách để thăng tiến, hầu vợ chồng và gia đ́nh ḿnh sẽ đạo đức và hạnh phúc hơn. Khóa này không dành cho những người gúa bụa, hay đă ly dị, hoặc vợ chồng v́ lư do nào đó mà sẽ không bao giờ c̣n chung sống với nhau. 

          Nếu muốn thêm chi tiết, hoặc ghi danh, xin gặp anh chị Khoa/Thy trưởng nhóm thăng tiến của giáo xứ, hoặc thày Sáu Ḥa. Xin cám ơn.

         

4. VỆ SINH NHÀ CHÚA: Giáo xứ và mọi người xin chân thành cám ơn những người đă từ tâm t́nh nguyện lo quét dọn nhà Chúa, nhà thờ.  Nhiều vị bảy mấy gần tám mươi, mà vẫn hăng say phục vụ. Đây là những tấm gương tốt lành, và hậu thế sẽ tŕu mến, thắc mắc và bắt chước. cũng cần đổ giấy rác và clean up 3 cái bathrooms: 1 ở trong pḥng thánh (và xin đừng ai dùng pḥng này trừ khi cần kíp, v́ nhiều lư do tế nhị), và 2 pḥng vệ sinh ở phía cuối nhà thờ. Những người chưa t́nh nguyện, ghi tên, xin hăy t́nh nguyện v́ đây là lợi ích của ḿnh và cho mọi người. Xin đừng để v́ “cá tính” của ḿnh, mà làm cho người khác dị nghị, thật chẳng là hay chút nào!

 Để giúp chúng ta khỏi quên, từ tháng 2 này, mỗi Chúa nhật có 1 người trong nhóm được chia phiên để clean up các rest rooms. Xin chân thành đa tạ.

4. LỜI DẠY CỦA VỊ CHA CHUNG: Đức Thánh Cha Phanxicô đả nói với 8,000 ngàn  

tín hũu và khách hành hương trong buổi triều yết chung ngày thứ Tư, 14 tháng 12, 2017, rằng:

“Kitô hũu chúng ta cần tham dự Thánh lễ Chúa nhật, bởi v́ chỉ với ơn thánh của Chúa Giêsu, với sự hiện diện sống động của Ngài trong chúng ta và giữa chúng ta, chúng ta mới có thể thực thi giới răn của Ngài, và như thế trở thành các chứng nhân đáng tin cậy của Ngài. Trong Thánh lễ, chúng ta nghe lời Chúa, được dưỡng nuôi bằng Ḿnh và Máu Thánhh Chúa, và trở thành Giáo hội, thân h́nh mầu nhiệm của Ngài sống trong thế giới giới ngày nay. Điều này giải thích tại sao việc cử hành Thánh lễ các ngày Chúa nhật lại là trung tâm điểm của đời sống Giáo hội. (VietCatholic, Linh tiến Khải.)

 

5. CHUYỆN KHÓ TIN NHƯNG CÓ THẬT: Chính phủ Anh vừa có thêm 1 bột trưởng mới, gọi là “Minister for Loneliness,” để đối phó với t́nh trạng dân sống cô độc, ảnh hưởng khoảng hơn 9 triệu người dân Anh quốc, những người luôn cảm thấy ḿnh cô đơn. “Đối với rất nhiều người, t́nh trạng cô đơn là một thực tế đáng buồn của đời sống hiện đại,” theo như lời Thủ tướng Theresa May (nữ thủ tướng Anh)... “Tôi muốn tất cả chúng ta đối diện với việc này và có hành động đối phó với sự cô đơn mà người cao niên của chúng ta đang phải chịu đựng, cũng như những người đă mất đi người thân yêu, mà không có ai để nói chuyện hoặc chia xẻ.” (Người Việt online)