HIỆP  NHẤT

LỄ VIỆTNAM TRONG THÁNG 1 NĂM 2018

Được cử hành vào lúc 12 giờ trưa các ngày Chúa Nhật

 

PHIÊN ĐỌC SÁCH THÁNH

ChúaNhật 7-1: CN Lễ Hiển Linh

  -Bài đọc I:  Ô.Vũ Thắng

  -Bài đọc II:  C.Yvonne. 

  -PÂ (Tiếng Anh): A.DanhNguyễn.

Chúa Nhật 14-1: CN 2 B  

  -Bài đọc I: Ô.Trần Sơn.

  -BĐII(TiêngAnh): A. Lâm Nguyễn.

  -PÂ(Tiêng Anh): A. Spencer.

Chúa Nhật 21-1: CN 3B 

   -Bài đọcI: B. Nguyễn H. Nga.

  -Bài đọc II: C.Hương Đinh.

  -PÂ (Tiếng Anh): C. Khanh Vũ

Chúa Nhật 28-1: CN 4B 

- Bài đọc I: Ô. Phan Phát .

-BĐII(TiêngAnh): A. Hiển  Nguyễn.

-PÂ (Tiếng Anh): A. Huy Vũ.

PHỤ TRAO THÁNH THỂ   

Chúa Nhật 7-1: MT-T:  Ô. Phan  Phát. MT-D: B. Vân. CT-  T: Ô.Nguyễn Đức C. Uyên  Phương, CT-D : Ô. Hương, C. Thúy-Vy. (Clean up: Ô.  Hương, C. Thúy-Vy).

Chúa Nhật 14-1: MT-T: B.X.Hương.  MT-D: Ô Giao. CT-T: Ô.Trần  Sơn, Ô. Chí. CT-D:  Ô.Qưới,  B.Giàu  (Clean up: Ô.Qưới, Ô. Chí)

Chúa Nhật 21-1: MT-T: B. Nga.  MT-D: Ô. Đặng Đức. CT-T:   Ô. Đinh Châu, Ô. Đinh T.      Sơn. CT-D: Ô. Trương,  B.Thuyên.(Clean up: Ô. Trương, B.Thuyên)

Chúa Nhật 28-1: MT-T: Ô. Nguyễn Sơn MT-D: Ô.Thiệu. CT-T:  Ô. Khoa, B. Ích. CTD: B.  Phú, Ô. Vũ Sơn. (Clean up:  B. Phú, Ô. Vũ Sơn)

PHIÊN GIÚP LỄ      

Chúa Nhật 7-1: A. Lâm Nguyễn,   A.Khoa Đinh, C.Hương Đinh.

Chúa Nhật 14-1: C. Khanh Vũ,

            C.Katie Nguyễn, C. Victoria Ma.

Chúa Nhật 21-1: A.Thomas Vũ, A. KennyNgô, A. Kevin Nguyễn.

Chúa Nhật 28-1: C. Hạnh Nguyễn, 

            A. Vincent Đỗ, A. Anthony   Ma.

PHIÊN BĂI ĐẬU XE

ChúaNhật 7-1: Ô. Vũ Đức Chính, Ô.  Nguyễn  Sơn.

ChúaNhật 14-1: A. Đặng Minh Ô.Mai VănHưng

Chúa Nhật 21-1: Ô. Chu Thanh Việt, Ô.Đỗ  Phụng

Chúa Nhật 28-1: Ô. Ngô Đ́nh Ninh,  Ô.Nguyễn Hữu Đức

PHIÊN QUÉT NHÀ THỜ   

ChúaNhật 7-1:  Ô.B. ViệtNguyễn,   A.LâmNguyễn C.  NhiNguyễn, C. Hanh Nguyễn.

ChúaNhật 14-1: A.Nguyễn Đ Trí, Ô.  Bùi Bạch Đàn, ÔB. Phan  Phát. Nathan Trần, C. Jolene Trần, C.KhanhVũ.

Chúa Nhật 28-1:  A. TrầnQuốcKhánh,   B. Nguyễn  T. Thơ, B. Nguyễn T. Giá    

DẦNG HOA T̉A ĐỨC MẸ LAVANG

Chúa Nhật 7-1:  . ÔB. Hộ

Chúa Nhật 14-1:  B. Lê Vân

Chúa Nhật 21-1:   B. Cẩm Thúy

Chúa Nhật 28-1:  A. Nguyễn Sơn

THÔNG BÁO-SINH HOẠT

CÁC LỄ ĐẶC BIỆT TRONG NĂM 2018:

   1. TẾT VIỆTNAM: ngày 18       tháng 2 năm 2018.    (Mỹ/Việt, 11 giờ sáng)

   2. KIỆU ĐỨC MẸ và dâng        hoa: ngày 27 tháng 5 năm 2018. (Mỹ/Việt, 11 giờ       sáng)

   3. PICNIC CỘNG ĐOÀN: sẽ     được thông báo sau khi       mướn được park.

   4. HÀNH HƯƠNG KÍNH           ĐỨC MẸ AN ỦI-     CAREY: ngày 7 tháng 10   năm 2018—2 giờ chiều.

   5. LỄ NGOÀI ĐẤT THÁNH:     ngày 11 tháng 11 năm         2018—2 giờ chiều.

 

THIẾU NHI SINH HOẠT TỐI GIAO THỪA: Giống như năm ngoái, năm nay, xin mời các gia đ́nh có con em từ 0 tới 18 tuổi, đến hội trường Nhà thờ vào tối Chúa Nhật, 31 tháng 12, để các em vui chơi với nhau trong tối giao thừa mừng năm mới dương lịch 2018. Sẽ có nhiều tṛ chơi cho các em, và là dịp để các em vui chơi, làm quen với nhau. Xin các gia đ́nh chúng ta đem tới ít đồ ăn và nước uống cho các con em, và cho ḿnh luôn, để mọi người lớn bé cùng vui. Chương tŕnh sẽ từ 6 tới 9 giờ tối trong hội trường. Cô Nicole Schaefer và thày sáu Ḥa cùng nhau sắp xếp cho buổi tối này. Sẽ có cảnh sát lo an ninh chung quanh khu vực Nhà thờ.

 

LỄ MẸ THIÊN CHÚA: Thứ Hai, 1 tháng 1 năm 2018, là lễ trọng, kính Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa. Nhưng năm nay không phải là lễ buộc, v́ rơi vào ngày thứ Hai trong tuần.

 

XIN THÔNG BÁO TRƯỚC: Năm nay Tết Mậu Tuất là ngày 16 tháng 2. Chúng ta sẽ tổ chức lễ lễ Tết cho 2 cộng đoàn Việt-Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Chúa nhật 18 tháng 2 năm 2018. Nếu được, xin các gia đ́nh chúng ta ủng hộ một món ǵ đó, để mọi người cùng vui xuân với nhau. Xin đa tạ.

 

BẠN CÓ BIẾT: Tin từ Hội Đồng Giám Mục Nigeria: Đúng 100 năm sau biến cố Fatima, phép lạ mặt trời múa dường như đă tái diễn tại Benin City

            Ngày 13 tháng 10, năm 1917 Đức Mẹ đă hiện ra lần thứ sáu với ba em Lucia, Phanxicô và Giacinta tại làng Fatima bên Bồ Đào Nha. Buổi sáng sớm ngày 13/10, đám đông lên đến 70,000 người đứng phủ đầy ngọn đồi Cova da Iria, nơi Đức Mẹ hứa sẽ hiện đến. Trong lần hiện ra này, Mẹ cảnh cáo: “Đừng xúc phạm đến Chúa nữa, người ta đă xúc phạm quá đỗi rồi” và Mẹ hứa rằng nước Nga sẽ trở lại. Nói xong những điều đó, Đức Mẹ chỉ tay về hướng mặt trời...” Như một bánh xe cuồn cuộn lửa đỏ, ánh thái dương bỗng quay lượn, nhảy múa và toát ra những tia sáng muôn màu sắc. Rồi th́nh ĺnh, từ trời cao, mặt trời bỗng đổ xuống như một trái bóng da khổng lồ. Trong cơn hốt hoảng, mọi người cảm thấy như mặt trời sắp rơi xuống, ai ai cũng nằm rạp xuống trên băi cỏ và đấm ngực ăn năn như để chờ đợi giây phút cuối cùng của vũ trụ... Hiện tượng mặt trời nhảy múa và sa xuống mặt đất kéo dài trong ṿng hai phút.

            Andrea Tornielli, kư giả kỳ cựu của tờ Vatican Insider, trong bài Nigeria, faithful see the “miracle of the sun” like in Fatima - Nigeria, các tín hữu thấy “phép lạ mặt trời” như tại Fatima, cho biết điều tương tự dường như đă xảy ra ở Benin City, Nigeria, nhân dịp các Giám Mục nước này tái thánh hiến đất nước cho Đức Mẹ. 
            Khi thông báo quyết định cử hành nghi thức tái thánh hiến Nigeria cho Đức Mẹ, các Giám Mục nhận định rằng Nigeria đang trải qua “một giai đoạn ghi dấu bởi những căng thẳng, bất an và một cảm giác thất vọng và bất măn”. Có những vấn đề về cơ chế, trong đó người ta áp dụng các quy định của pháp luật một cách “có chọn lọc”, sự phân phối không đồng đều các tài nguyên, cũng như t́nh trạng tham nhũng trắng trợn mà không bị trừng phạt.
            Sáng ngày 13 tháng 10, Đức Tổng Giám Mục Ignatius Ayau Kaigama, của tổng giáo phận Jos, là chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Nigeria đă chủ sự thánh lễ tái thánh hiến Nigeria cho Đức Mẹ, cùng với 53 giám mục, hơn một ngàn linh mục, hai ngàn tu sĩ nam nữ và khoảng 55 ngàn tín hữu. 

            Sau buổi lễ, một cơn mưa nặng hạt đổ xuống đám đông. Tiếp đến, mặt trời ló dạng, rồi thay đổi màu sắc và “nhảy múa”. Theo cha Chris N. Anyanwu, giám đốc truyền thông xă hội của Hội Đồng Giám Mục Nigeria - hiện tượng bất thường này đă làm vui mừng con tim của những người hành hương hiện diện tại buổi lễ. Nhiều người trong số họ, qua các phương tiện truyền thông của Nigeria và quốc tế đă chứng thực những ǵ họ thấy, trong sự liên hệ với kinh nghiệm đă diễn ra tại Fatima vào năm 1917. 

            Sau một thời gian suy tư và phân định, cũng như tham khảo với Vatican, các Giám Mục Nigeria quyết định đăng lên trang Web của ḿnh những ǵ đă xảy ra tại Benin City và tiếp tục tham khảo ư kiến của Ṭa Thánh trước khi chính thức công bố đây là một phép lạ.